NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG HÌNH THỨC VAY TIỀN NHANH BẰNG CMND

Hiện nay những người có công việc phát sinh gấp và cần được hỗ trợ nhanh chóng các khoản vay thường sẽ lựa chọn phương thức vay nhanh bằng CMND. Hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND giúp người dùng nhanh chóng giải quyết được các vấn đề tài chính cấp bách trước mắt. Để hạn chế tối đa rủi ro, người vay cần tìm hiểu thông tin và đăng ký vay tại những đơn vị có uy tín. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé!

Vay tiền bằng CMND / CCCD

Với hình thức vay như thế này thì người đăng ký vay sẽ không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hay phải có người đứng ra bảo lãnh.

Người vay chỉ cần cung cấp giấy CMND/CCCD chính chủ, còn hiệu lực khi đăng ký vay tiền. Các đơn vị cho vay sẽ dựa vào thông tin cá nhân, công việc, khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng để quyết định khách hàng có đủ điều kiện để vay tiền hay không.

Những hình thức lừa đảo vay tiền bằng CMND phổ biến

Dưới đây là một số hình thức lừa đảo vay tiền online nhanh bằng CMND phổ biến. Tuy nhiên chúng tôi không đánh đồng là tất cả các hình thức bên dưới đây đều lừa đảo. Bạn nên có sự tìm hiểu và chọn lọc nhé!

 • Lừa đảo vay tiền nhanh chỉ cần CMND để chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội như Facebook, zalo, tiktok,…
 • Lừa đảo cho vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD với mức lãi suất cắt cổ thông qua các app vay tiền
 • Lừa đảo vay tiền online chỉ cần CMND qua tờ rơi, tin nhắn SMS,…

Một số lưu ý quan trọng tránh bị lừa đảo khi cần vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Để tránh bị lừa đảo khi đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại các app, các đơn vị cho vay online. Người vay cần lưu ý một vài điều sau: 

 • Tìm hiểu tất cả các thông tin về đơn vị cho vay, những đánh giá, nhận xét về dịch vụ đơn vị cung cấp từ khách hàng đã sử dụng.
 • Luôn đọc kỹ tất cả các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng trước khi ký.
 • Những vấn đề chưa hiểu trong hợp đồng cần hỏi rõ để tránh tối đa rủi ro
 • Xem kỹ mức lãi suất, chi phí phát sinh hoặc phí phạt khi vay
 • Chỉ nên vay tiền tại các đơn vị có mức lãi suất vay không được vượt quá 20%/năm theo quy định

Một số địa chỉ vay tiền bằng CMND / CCCD uy tín bạn có thể tham khảo

Momo

MoMo là một ứng dụng tài chính rất nổi tiếng tại Việt Nam cho phép người dùng sử dụng được nhiều chức năng giao dịch như:

 • Chuyển tiền
 • Nhận tiền
 • Thanh toán hóa đơn…

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác như: Mua vé máy bay, vé xem phim, card điện thoại hoặc vay tiền bằng CMND.

Easy Credit

Easy Credit là đơn vị chuyên cung cấp cho người dùng các sản phẩm cho vay tín chấp online bằng CMND với nhiều hạn mức đa dạng, lãi suất ưu đãi.

Easy Credit thuộc sở hữu của công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, đơn vị chịu trách nhiệm quản trị vốn cho các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Vì vậy, người dùng có thể yên tâm đăng ký vay tiền tại đây.

ViettelPay

ViettelPay là app tài chính lớn bên cạnh Momo, quản lý bởi tổng Công ty Dịch vụ số Viettel – chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

ViettelPay cũng cho phép khách hàng vay tiêu dùng với hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND. Hạn mức tối đa khách hàng có thể nhận được lên đến 10 triệu đồng. Lãi suất khi vay tiền bằng CMND qua ViettelPay sẽ được cung cấp chi tiết trên ứng dụng trong quá trình làm hồ sơ.

Taichinh Bank

taichinhbank.com.vn được thành lập với sứ mệnh trở thành một trong những kênh thông tin về tài chính cho vay uy tín tại Việt Nam.

Đây không phải là ngân hàng hay công ty tín dụng cho vay mà là nơi bạn có thể lựa tìm kiếm các thông tin về các sản phẩm cho vay uy tín nhất.