Những cách sáng tạo để lưu giữ kỉ niệm

Mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và có thật nhiều kỉ niệm của bản thân, gia đình, bạn bè với những nơi mới bạn từng đi qua, cảnh vật hùng vĩ,.. và bạn thường muốn lưu lại những kỉ niệm đặc biệt này để sau này có thể hồi tưởng lại hay kể với bạn bè về những trải nghiệm khó quên. Hôm nay chúng tôi sẽ có một số gợi ý hay ho dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

1. In lịch để bàn

Năm mới đang tới gần và bạn suy nghĩ về việc đặt mua lịch cho năm sau. Bạn muốn lưu lại những kỉ niệm trong hành trình một năm qua để năm sau nhìn lại. Bạn sẽ có thêm thật nhiều năng lượng để chuẩn bị sẵn sàng cho nhiều chuyến đi hơn nữa. Vậy tại sao không kết hợp hai mong muốn này làm một? Hãy hiện thực hoá bằng cách in lịch để bàn.

  • Mỗi trang lịch của năm sau là một hay nhiều bức ảnh về những chuyến du lịch đã qua của bạn.
  • Phía dưới là bộ số cho năm tới, bạn vừa có thể nhìn ngắm các bức hình hàng ngày, lại vừa có thể tận dụng khi xem ngày tháng, ghi chú các ngày đặc biệt.

Những cuốn lịch nhỏ gọn này, bạn có thể đặt tại bàn học, bàn làm việc, hay để trong giỏ sách mang đi dễ dàng. Qua năm sau, bộ lịch này vẫn còn rất hữu ích khi trở thành một cuốn album nho nhỏ, lưu trữ lại thật nhiều kỉ niệm của bạn.

2. Tạo bức ảnh vẽ tay từ những bức ảnh du lịch để treo tường

Nếu bạn có quá nhiều bức hình đẹp, hoặc quá nhiều chuyến đi nhưng không thể sang ảnh và treo lên được. Có những người bạn không cùng một khung hình nhưng bạn muốn có 1 tấm hình chung cả bọn để tiện giữ làm kỷ niệm. Có thể bạn đang băn khoăn không biết nên làm cách nào. Vậy hãy để Coinmarketcap News giúp bạn nhé.

Đây là dịch vụ vẽ tranh lại từ những bức hình của bạn đầy sự sáng tạo:

  • Bạn có thể chọn một trong các phong cách vẽ như Bút chì, Bút chì màu, Tranh sơn dầu,… Chọn khổ giấy và số lượng người bao gồm trong bản vẽ, giấy càng lớn thì bạn có thể thêm nhiều người vào đó.
  • Bạn có thể tùy chọn từ ảnh và kết hợp nhiều ảnh thành một bức vẽ. Ngoài ra bạn còn có thể chọn bức tranh Vẽ một bức vẽ chân dung gia đình, chân dung sinh nhật, chân dung cặp đôi, chân dung đám cưới…
  • Sản phẩm sẽ được vẽ trên giấy chất lượng cao hoặc trên vải,…

3. Tạo sách ảnh

Thay vì rửa từng tấm hình rồi bỏ vào album một cách thủ công như trước. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm để cắt, ghép từng bức ảnh trong điện thoại, máy tính của mình vào từng trang giấy, sau đó đặt in ra thật dễ dàng.

Bạn còn có thể chèn thêm những trang trí đáng yêu, sinh động, hay thay đổi background cho từng trang ảnh in của mình. 

Làm photobook hay còn gọi là sách ảnh đang khá được ưa chuộng hiện nay bởi sự phong phú, tiện dụng và bắt mắt khi in album, cùng với đó là chất liệu giấy bền màu lâu dài theo thời gian.

4. Viết blog

Viết blog chính là một cách tuyệt vời không chỉ để lưu giữ kỷ niệm mà còn là cách để chia sẻ kỷ niệm của bạn.

Khi bạn ghi lại những sự việc đã diễn ra, sắp xếp chúng theo trình tự thời gian, nhớ về những câu chuyện, những chuyến đi,.. chắc hẳn bạn sẽ cảm giác rằng mình đang một lần nữa trải nghiệm lại chuyến du lịch này.

Tuy nhiên, việc viết blog này có thể sẽ hơi mất thời gian và công sức khi bạn muốn review thật sắc nét về các chuyến đi bằng cả nội dung lẫn hình ảnh nhưng điều này sẽ rất xứng đáng để bạn bỏ tâm huyết vào đấy. 

5. Sổ lưu bút

Với những món đồ nhỏ nhắn và đơn giản như vé tàu, vé tham quan du lịch, biên lai nhà hàng,… sẽ trở nên cực kỳ thú vị nếu bạn biết cách lưu lại đúng cách.

Sau một vài tháng hay vài năm, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhớ về một món ăn cực ngon tại một nhà hàng đặc biệt hay một chuyến đi khám phá đến một địa điểm thật mới mẻ.

Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cách lưu lại những kỉ vật này bằng việc dán chúng vào những cuốn sổ kèm theo những ghi chú thú vị, mỗi trang sổ sẽ là một điểm đến khác nhau.

Chỉ cần dành chút thời gian chọn lọc, sắp xếp và cắt dán đồng thời viết tay vài ghi chú ngắn gọn bên cạnh mỗi hình ảnh là bạn đã có thể lưu trữ lại những kỉ niệm kèm theo mỗi chuyến đi chơi rồi.