Du lịch nước Mỹ có gì vui? Một số địa điểm nổi tiếng bạn nên một lần ghé đến

Mỗi quốc gia đều sẽ có những địa điểm nổi bật mà chỉ cần nhắc đến là sẽ biết ngay ở đâu, đất nước nào. Và nước Mỹ là một nơi bất kỳ ai cũng ao ước được một lần đặt chân đến. Hãy cùng điểm lại những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ, những nơi in đậm nét đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua trong các tour du lịch Mỹ của mình.

1. Tượng Nữ Thần Tự Do

Không chỉ người dân Mỹ và tất cả những ai nghe nhắc đến nước Mỹ sẽ nghĩ ngay đến tượng Nữ Thần Tự Do.

Tượng Nữ Thần Tự Do hay còn có tên gọi đầy đủ là Nữ Thần Tự Do soi sáng thế giới, tên tiếng anh là Liberty Enlightening the World. Đây là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng được đặt trên đảo Liberty tại cảng New York.

Được coi như là biểu tượng của nước Mỹ từ năm 1886, đây là một món quà từ Pháp, Tượng Nữ Thần Tự Do biểu trưng cho sự tự do và giàu có.

Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của nước Mỹ.

2. Toà nhà độc lập Philadelphia

Bản Tuyên ngôn Độc lập đã được ký kết ngay chính trong tòa nhà Độc lập Philadelphia. Ngay tại đây, tổng thống George Washington cũng được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng của quân đội Continental và Hiến pháp được phê chuẩn.

3. Trung tâm mua sắm Quốc Gia, Washington DC

Trung tâm mua sắm Washington DC được bao quanh bởi một tập hợp các biểu tượng lớn của Mỹ:

  • Đài tưởng niệm Washington DC
  • Đài tưởng niệm Lincoln và Kí ức Việt Nam ngay sát cạnh

Ngoài ra còn có bảo tàng gần ngay trung tâm mua sắm, đây là một trong những địa điểm du lịch mỹ giá rẻ và mang đậm tính biểu tưởng của xứ cờ Hoa.

4. Núi Tổng Thống Mount Rushmore

Núi Tổng Thống Mount Rushmore nằm ở giữa khu đồi núi Black Hills, thuộc bang Nam Dakota.

Núi Rushmore ở độ cao 60m chân dung của các vị Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được khắc vào một vách đá granite khổng lồ.

Vào thời gian khoảng từ tháng sáu đến giữa tháng chín, người ta sử dụng những ánh đèn vào ban đêm để tạo nên thêm sự uy nghi cho những pho chân dung này.

5. Cổng Vòng cung Gateway Arch, St. Louis

Đến với tour Hoa Kỳ, bạn không thể bỏ qua địa điểm này. Cổng vòng cung Gateway Arch, St. Louis là phần mở rộng của Vườn kỉ niệm Quốc Gia Jefferson.

Kiến trúc này mang tính biểu tượng tượng trưng cho tầm quan trọng của Thành phố St Louis. Mở ra một cánh cổng như một Thế giới mới với Khu vực phương Tây.

Hãy thử một lần lên tới đỉnh để được ngắm những gì tuyệt vời nhất của thành phố và dòng sông Mississippi mỹ lệ.

6. Cầu Cổng Vàng

Cầu cổng vàng hay còn được gọi là cầu Kim Môn là cây cầu treo nối giữa San Francisco và Marin County.

Cầu Cổng Vàng San Francisco được hoàn thành vào năm 1937 là một công trình xây dựng thành công về mọi mặt, có sức chịu đựng cường độ gió mạnh nhất và không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989.

Đây là một trong những cầu dây võng dài nhất thế giới, là biểu tượng của thành phố San Francisco, California, Mỹ. Chắc hẳn, tham quan Cầu Cổng Vàng San Francisco là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua trong danh sách du lịch mỹ 2022 này.