Tìm hiểu về sàn Coinbase

Nếu Airpay, Zalo Pay, VNPay,… là những ví tiền điện tử rất phổ biến hiện nay dùng để giao dịch, mua sắm hay thanh toán thì trên thị trường tiền ảo hay còn gọi là tiền kỹ thuật số, Coinbase cũng là cái tên hết sức quen thuộc giúp cho người tiêu dùng mua bán tiền ảo và thực hiện các giao dịch liên quan một cách nhanh chóng, dễ dàng. Coinbase đứng đầu top 10 sàn crypto lớn nhất thế giới.

Giới thiệu về Coinbase

Coinbase đang một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và vô cùng được ưa chuộng bởi sở hữu mức phí giao dịch tương đối hợp lý và cạnh tranh.

Sàn Coinbase của nước nào? – Thực chất đây là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ, được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Tuy nhiên, ở Việt Nam, sàn này hầu như không hỗ trợ chức năng giao dịch.

Do đó, nó thường được biết đến nhiều hơn với vai trò là một ví điện tử được sử dụng để lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng các đồng tiền ảo hoặc tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin mà chủ yếu là Bitcoin.

Các dịch vụ của Coinbase

Hiểu một cách đơn giản đây chính là nơi người tiêu dùng có thể sử dụng các đồng tiền ảo để mua bán, trao đổi. Đồng thời đây cũng là nơi lưu trữ, quản lý  đơn vị tiền tệ kỹ thuật số.

Hiện nay sàn này đang cung cấp cho người sử dụng 4 dịch vụ chính bao gồm:

 • Mua, bán và trao đổi các loại tiền tệ ảo: Đây là chức năng thông dụng nhất của Coinbase.
 • Sàn giao dịch điện tử GDAX: Là một sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp các giao diện trực quan với các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ, lịch sử thương mại và quy trình đơn hàng đơn giản.
 • Dịch vụ thương mại điện tử Coinbase Commerce: Là dịch vụ cho phép điều hành doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới. Đồng thời người điều hành cũng có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu bằng cách chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không biên giới.
 • Nền tảng kỹ thuật số độc quyền API: Giúp người sử dụng thu thập các dữ liệu để xây dựng nên một giao diện độc đáo dành riêng và phù hợp với trải nghiệm và nhu cầu sử dụng cá nhân

Ưu nhược điểm của Sàn giao dịch Coinbase

Cùng với Blockchain, sàn này đang là một trong hai dịch vụ điện tử tốt nhất thế giới. Tuy còn tồn tại một vài khuyết điểm, nhưng nhìn chung, nó cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khiến nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Có thể chỉ ra những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm sàn coinbase

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới nên có tính thanh khoản cao.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng nên phù hợp cả cho những người mới bắt đầu.
 • Có thể mua tức thì.
 • Đặt lệnh mua và giao dịch theo thời gian thực.
 • Bảo mật và đáng tin cậy.
 • Coinbase Commerce mang đến cơ hội sử dụng miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Nhược điểm sàn coinbase

 • Phương thức thanh toán bị giới hạn.
 • Các thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trong hệ thống thông tin của Coinbase nên tài khoản của khách hàng dễ bị theo dõi.
 • Thời gian xác nhận giao dịch thành công ở Coinbase lâu hơn của Blockchain.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử.
 • Dịch vụ khách hàng chưa thực sự tốt.
 • Người dùng ở Hoa Kỳ không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Coinbase có ưu điểm là đơn giản, dễ sử dụng. Do đó, chỉ cần bỏ ra vài phút với những thao tác đơn giản sau đây là bạn có thể tạo ví Coinbase thành công:

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản và thiết lập ví Coinbase, bạn cần truy cập vào đường link Coinbase.com, sau đó Click vào “Sign Up”.

Tiếp theo, điền đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the,..” rồi chọn Create Account.

Xác minh qua điện thoại

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại để xác minh và tăng tính bảo mật. Sau khi nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tin nhắn văn bản có mã xác minh để nhập lên trang web. Nhập mã và xác minh hoàn tất.

Thêm tài khoản thanh toán

Để ví Coinbase có thể thực hiện các giao dịch mua bán, người dùng cần phải liên kết với các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ Paypal. 

Trong phần này của quá trình thiết lập, người dùng nên liên kết tài khoản ngân hàng để không cần xác minh ID.

Liên kết tài khoản Paypal

Nếu chọn Paypal làm tài khoản liên kết và thanh toán, bạn cần xác thực ID của mình bằng cách đi đến Settings (Cài đặt) -> Payment Methods (Phương thức thanh toán) -> Add Payment Methods (Thêm phương thức thanh toán).

Bước này cũng tương tự đối với các phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ ngân hàng.

Xác nhận danh tính (Confirm Identity)

Sau khi liên kết tài khoản, người dùng cần xác nhận danh tính một lần nữa để tăng độ bảo mật cho tài khoản. 

Để xác thực danh tính, bạn đi đến phần cài đặt tài khoản, nhấp vào link liên kết bên dưới để đưa đến bản mẫu xác minh danh tính. Sau khi nhập thông tin, ví điện tử sẽ được hoạt động.

Nhận quỹ Bitcoin

Khi ví Coinbase được thiết lập, người dùng có thể sử dụng để nhận và gửi Bitcoin. Để nhận Bitcoin, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Tại trang chủ của Coinbase chọn Tools, sau đó chọn BTC Wallet.
 • Một cửa sổ sẽ hiện ra và hiển thị Wallet Address (địa chỉ ví). Dãy chữ và số dài sẽ là địa chỉ cho ví người dùng.
 • Cung cấp địa chỉ hoặc email này cho người gửi Bitcoin.

Send/ Request (Gửi/Yêu cầu) phí Bitcoin

Người dùng có thể sử dụng chức năng Send/Request cho ví Bitcoin để gửi BTC hay ETH đến người khác thông qua email hay địa chỉ ví BTC/ETH của họ cũng như gửi những yêu cầu về chi phí.

Ví điện tử hoàn tất

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên nghĩa là người dùng đã tạo ví Coinbase thành công cũng như thiết lập đầy đủ các chức năng của ví. Lúc này bạn có thể dùng ví để mua hay bán tiền điện tử hoặc nhận tiền khai thác Bitcoin từ các website như Genesis-Mining.com.